Tổng hợp câu hỏi chương trình Aupair Pháp

Chương trình Aupair Pháp với rất nhiều lợi ích mà chi phí lại khá phù hợp với kinh tế của sinh viên. Cho nên,  nhiều bạn cũng tự đặt các câu hỏi liệu chương trình này có tốt không? Với kinh nghiệm giúp rất nhiều bạn đã tham gia chương trình bổ ích này, Việt Pháp Á Âu xin đưa ra danh sách các câu hỏi mà chúng tôi đã nhận được, hi vọng nó sẽ góp phần nào đó giải đáp những hoài nghi của các bạn để các bạn có thể vững tin và nắm lấy cơ hội du học Pháp theo con đường này.

Dưới đây là những câu hỏi mà chúng tôi đã nhận được :

Câu hỏi 1:  : Nếu em được 1 gia đình nhận nuôi và đã được qua bên Pháp, nhưng vì 1 số lý do ( không hợp, cách sống,… mặc dù em và  gia đình bên Pháp đã trao đổi, trò chuyện với nhau từ lúc em ở Việt Nam) thì em có thể đổi gia đình được không ạ?

Trả lời : Trong trường hợp sinh viên đang tham gia chương trình mà không hợp với gia đình nuôi, bạn hoàn toàn có thể đề nghị đổi gia đình. Không chỉ hỗ trợ sinh viên trong quá trình làm hồ sơ ở Việt Nam mà công ty Việt Pháp Á Âu còn luôn theo sát học sinh trong quá trình tham gia Aupair tại Pháp..

Câu hỏi 2 : Theo như em được biết thì 1 tháng em sẽ được trả lương từ 300-400€. Vậy mức lương chính xác thì bên chị sẽ thỏa thuận với gia đình nuôi hay chính em thỏa thuận ạ?

Trả lời :  Việt Pháp Á Âu luôn có những chính sách hỗ trợ sinh viên đặc biệt là hỗ trợ trong quá trình nói chuyện và thỏa thuận với gia đình. Các vấn đề về thủ tục giấy tờ cũng như trách nhiệm chúng tôi sẽ cùng các em trao đổi với gia đình nuôi người Pháp đảm bảo lợi ích tốt nhất cho các em.

Câu hỏi 3 : Em được hưởng các chế độ bảo hiểm cũng như mua vé tháng sử dụng các phương tiện công cộng. Vậy tiền để mua những loại trên là do gia đình mua hay em mua ạ? Nếu gia đình mua thì nó có bị trừ vào lương của em không ạ?

Trả lời : Ngoài việc miễn phí các chi phí ăn ở, sinh hoạt, sinh viên được hỗ trợ cả về chi phí đi lại và bảo hiểm. Phí này là do bố mẹ trả và không liên quan đến tiền lương hàng tháng của bạn.

Câu hỏi 4 : Em được đi học tiếng Pháp tại các trung tâm đào tạo. Vậy tiền học phí sẽ do em hay do gia đình trả vậy ạ? Nếu em trả thì mức học phí sẽ là bao nhiêu ạ?

Trả lời : Một trong những điểm đặc biệt nhất khi tham gia Aupair đó là bạn được đi học. Bố mẹ nuôi sẽ  đăng kí cho bạn 1 khóa học tiếng tại một trung tâm tiếng Pháp. Chi phí cho khóa học này tuy hầu hết là bố mẹ nuôi sẽ hỗ trợ đến 50%. Thậm chí với kinh nghiệm của mình, Việt Pháp Á Âu đã giúp cho học sinh thương lượng với gia đình nuôi. Nhiều gia đình đã chấp nhận chi trả toàn bộ số học phí học tiếng của sinh viên.

Câu hỏi 5 : Những ngày em được nghĩ làm thì em có thể đi dạo khám phá thành phố hoặc có thể làm thêm không ạ?

Trả lời :  Theo quy định bạn không được đi làm thêm khi đang tham gia Aupair.Ngoài số giờ làm việc đã thống nhất với bố mẹ nuôi, bạn có thể du lịch và khám phá  thành phố của mình. Điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn, yêu quý cái nơi mình sống và bạn cũng dễ hòa nhập hơn.

Câu hỏi 6 : Còn về việc được gia hạn visa khi kết thúc chương trình, nếu em tiếp tục đi làm thêm tại Pháp thì em sẽ làm như thế nào ạ? ( đi xin visa, kí kết hợp đồng lao động hay có những ràng buộc nào không ạ? )

Trả lời : Bạn có thể gia hạn visa để đi làm thêm nếu như có Hợp đồng Lao động.

Câu hỏi 7 : Còn nếu em tiếp tục học Đại học ở Pháp thì em sẽ làm những thủ tục gì? ( có cần phải thông qua hay đăng kí Campus France, cách nộp đơn,có cần chứng minh tài chính hay không… )

Trả lời : Sau khi kết thúc chương trình Aupair mà bạn muốn gia hạn visa để học lên thì bạn phải có giấy báo nhập học của 1 trường Đại học nào đấy. Bạn không cần phải thông quan Campus france nữa mà lên trực tiếp trang web của trường để cập nhật thủ tục giấy tờ cần thiết và nộp trực tiếp cho trường. Nếu trường chấp nhận sẽ gửi giấy báo nhập học về cho bạn

Câu hỏi 8: Đăng kí Au Pair lúc nào cũng được hay chỉ theo đợt vậy ạ?

Trả lời : Đây là chương trình diễn ra quanh năm nên bạn có thể làm hồ sơ bất cứ lúc nào bạn muốn. Tuy nhiên, việc làm hồ sơ sớm sẽ giúp bạn có nhiều thời gian để tìm hiểu trao đổi với gid đình nuôi hơn.

Câu hỏi 9 : Nếu em hoàn thành au pair thì em có thể gia hạn visa để học đại học hay đi làm.. Vậy em có thể gia hạn rồi qua nước khác học được không ạ? ( Nước này vẫn ở trong khối Schegen) Nếu được thì em phải làm những bước như thế nào ạ?

Trả lời : Bạn hoàn toàn có thể gia hạn visa để đi học và đi làm tại Pháp miễn là bạn có giấy báo nhập học của 1 trường hoặc hợp đồng Lao động tại Pháp.

Mọi thông tin cần tư vấn du học Pháp  bạn liên hệ :

Địa chỉ      :   P 1702, Nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, HN