Thắc mắc về học dự bị và những thủ tục giấy tờ cần thiết

Những giấy tờ cần thiết khi học dự bị tại pháp? Quy trình làm hồ sơ học dự bị tiếng tại Pháp cần những gì?…Là những câu hỏi, những thắc mắc của đại đa số học sinh – sinh viên Việt Nam. Bài viết sau giúp bạn giải đáp những thắc mắc này để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho bản thân trước khi sang Pháp học chương trình dự bị tiếng.

Câu hỏi :

– Tôi đã tốt nghiệp ĐH Ngoại thương hai năm (khoa tiếng Pháp) và đã đi làm. Trong thời gian học tôi không thi để được lấy bất kỳ chứng chỉ DELF hay DALF nào. Hiện tôi có dự định học cao học tự túc ở Pháp.
– Do sau khi tốt nghiệp tôi không được làm việc trong môi trường tiếng Pháp nên tiếng Pháp của tôi cũng quên khá nhiều. Tôi mong muốn được học dự bị tiếng trước khi vào học cao học.
– Vậy liệu tôi có thể trình bày mong muốn là được học dự bị tiếng khoảng 6 tháng tại trường tôi nộp đơn học cao học được không hay tôi phải đăng ký học dự bị tiếng ở một trường khác?
– Nếu tôi được một trường nhận vào học cao học và tôi được một tổ chức từ thiện ở bên Pháp đứng ra bảo lãnh thì trong thời gian đầu, tôi phải yêu cầu tổ chức đó những loại giấy tờ gì để chuẩn bị trong việc xin visa du học Pháp?
Nếu tôi được trường nhận vào học cao học và có một người bạn ở Pháp (không phải người thân) họ chấp nhận lo cho việc học của tôi ở Pháp, vậy tôi phải yêu cầu họ những loại giấy tờ gì?

visa du học pháp
Thủ tục du học Pháp

Câu trả lời :

Bạn hoàn toàn có thể đi học dự bị tiếng Pháp tại Pháp trước khi đăng ký vào hệ Cao học. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là không phải trường ĐH nào cũng có những khóa tiếng Pháp dự bị dành cho sinh viên nước ngoài. Vì vậy, trong trường hợp đó, bạn sẽ phải đăng ký học tiếng tại một trung tâm ngoại ngữ khác.
Trong quá trình phỏng vấn, bạn cần phải trình bày thật rõ ràng và cụ thể về chương trình học tập của bạn tại Pháp (học dự bị tiếng và cao học). Và bạn cũng vẫn phải thi TCF vì đây là điều kiện bắt buộc đối với mọi hồ sơ du học.

Lưu ý đến lịch đăng ký học tại Pháp :

– Đăng ký cao học: từ tháng 3 đến khoảng ngày 15-5 hàng năm.
– Đăng ký học tiếng Pháp: khai giảng hàng tháng hoặc theo đợt (tháng 9 và tháng 2 hàng năm).
Như vậy, bạn cần phải thi TCF trước ngày nhập học dự kiến ít nhất là 2 tháng để kịp thời gian phỏng vấn và xin visa.

Tổ chức từ thiện đó phải gửi những giấy tờ sau:

– Giấy bảo lãnh (có đóng dấu của tổ chức đó) trong đó nêu rõ họ sẽ bảo lãnh bạn về những mặt nào (chỗ ở hay cả về tài chính).
– Giấy chứng minh hoạt động của tổ chức đó và khả năng tài chính của họ.

Nếu người quen của bạn ở Pháp đồng ý bảo lãnh cho bạn, họ cần gửi những giấy tờ sau:

– Giấy bảo lãnh cư trú.
– Bản sao chứng minh thư hoặc hộ chiếu hoặc giấy phép lưu trú của người bảo lãnh.
– Các chứng từ tài chính của người bảo lãnh: bản lương 3 tháng gần nhất, giấy đóng thuế thu nhập mới nhất.
– Hợp đồng thuê nhà hoặc giấy chủ quyền nhà mang tên người bảo lãnh bên Pháp

Để biết thêm chi tiết về du học Pháp  xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Địa chỉ      :   P 1702, Nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, HN