4 điểm khiến nước Pháp trở nên tuyệt vời

Có thể bạn quan tâm:

Tổng quan về đất nước Pháp

Những điều thú vị trong văn hóa Pháp bạn nên biết

Nét đặc trưng nền văn hóa Pháp

1. Các loại phô mai (fromage)

Pháp được xem là quốc gia tiêu thụ phô mai lớn nhất thế giới và cũng không nơi nào lại có nhiều lại phô mai với mùi vị thơm ngon, đặc trưng như tại quốc gia này. Người ta ước tính rằng Pháp có đến hơn 500 loại phô mai khác nhau. Có thể kể đến một vài loại như phô mai xanh vùng Roquefort trứ danh với mùi hương tuy khá nồng nhưng dễ gây nghiền, phô mai Saint – Nectaire lâu đời làm từ sữa bò tươi vùng Auvergne… Đặc biệt nhất là ông vua phô mai Pháp – Camembert.

Người Pháp có câu thành ngữ rằng “Un fromage par jour de l’année”, có nghĩa là “Mỗi loại phô mai cho mỗi ngày trong năm”. Đối với họ, phô mai được xem là một món dùng sau bữa chính và trước phần tráng miệng. Sau khi dùng món chính, người Pháp sẽ dùng phô mai với bánh mì nướng cho thật vàng và thật giòn, kèm theo một ly rượu vang đỏ.

Có thể bạn quan tâm: Những nét nổi bật trong ẩm thực của Pháp

2. Mua sắm

Các cửa hàng ở Paris bày bán các mặt hàng từ bình dân đến sang trọng. Mùa giảm giá diễn ra nhiều lần trong năm, khiến nước Pháp trở thành một trong các thiên đường mua sắm trên thế giới.

Đặc biệt hơn, mỗi lần nhắc đến Pháp là không thể bỏ qua các nhãn hiệu thời trang hàng đầu thế giới như Dior, Louis Vuitton… Các bộ cánh hay phụ kiện của các nhà mốt đều được tạo ra dưới đôi tay của những người thợ lành nghề. Một món đồ hiệu chính gốc là ước mơ của nhiều người khi đặt chân đến đây.

Ngoài ra, mỗi cô gái quan tâm đến chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp không thể không biết những nhãn hiệu như Bioderma, Vichy, La Roche Posay, L’Oréal… Đây là những thương hiệu chăm sóc sắc đẹp nổi tiếng với những sản phẩm chất lượng và an toàn. Chắc hẳn, Pháp là thiên đường cho những cô nàng yêu cái đẹp!

Có thể bạn quan tâm: 5 KÌ NGHỈ LỄ CHÍNH TẠI PHÁP

3. Sự lịch sự

Con người Pháp thường được gắn liền với hình ảnh ga lăng, lịch sự hay thanh lịch. Điều đó được thể hiện ngay trong nguyên tắc vàng khi tiếp xúc. Hãy luôn bắt đầu mọi cuộc hội thoại với “Bonjour” hoặc “Bonsoir” với bất kì ai, kể cả bác tài xế xe buýt hay cô thu ngân ở siêu thị. Nếu bạn để ý, Bonjour – lời chào trong tiếng Pháp, được ghép giữa hai từ “bon” (tốt đẹp) và jour (ngày). Dường như mỗi lời chào đã là một câu chúc rồi.

4. Tàu hỏa

Tàu hỏa ở Pháp là một trong những phương tiện đi lại phổ biến và nhanh nhất. Thậm chí, nhiều người cho rằng, tàu hỏa ở Pháp còn nhanh hơn cả máy bay bởi khách hàng không mất thời gian làm thủ tục và chờ lâu để lên máy bay. Bạn có thể đi từ Paris đến bờ biển Địa Trung Hải chỉ trong vòng 3 tiếng đồng hồ với xe lửa cao tốc. Hầu hết các mạng lưới tàu ở Pháp dưới sự kiểm soát của SNCF – Société nationale des chemins de fer francais (Tổng công ty đường sắt Pháp).

Các chuyến tàu cao tốc trong nội địa Pháp hoạt động bằng tàu TGV với tốc độ 320km /h (200 mph). Năm 2007, một tàu TGV của Pháp có tên gọi V150 đã lập kỷ lục thế giới dành cho tàu chạy trên đường ray thông thường với vận tốc đạt 574,8km/h. Kỷ lục này đã vượt khá xa thành tích của một TGV được lập trước đó, với vận tốc 515km/h vào năm 1990.

Có thể bạn quan tâm:

Đi lại ở Pháp

Phương tiện đi lại khi sinh viên khi đến Pháp

5 điều cần biết cho du học sinh Pháp

————————————————————————————————————–

Trên đây là 4 điểm khiến nước Pháp trở nên đặc biệt. Nếu bạn có những thắc mắc về học tiếng Pháp hay du học Pháp, đừng ngại ngần liên hệ chúng tôi để được tư vấn. Mời bạn liên lạc với Việt Pháp Á Âu thông qua địa chỉ liên hệ sau:

Hotline     : 0983 102 258

Email       :  duhocvietphap@gmail.com

FanPage :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/

Địa chỉ     :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội